Tìm và thưởng thức món thịt bò Kobe Nhật tại Đà Nẵng



CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KOBE ĐÔNG Á  phân phối thịt bò kobe với giá 300$/ 1kg.

Kobe thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu Nhật Bản. Ngoài là thành phố cảng nổi tiếng đẹp có suối nước nóng Arima, Kobe còn thu hút du khách quốc tế về món ăn nổi tiếng nhất thế giới đó là món thịt bò Kobe.


Cách nuôi bò của Kobe rất khác thường khó ai hình dung độ VIP của những con bò đặc biệt này. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì như ông hoàng bà chúa, được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi được uống bia để ăn cho ngon miệng, được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê để những lớp mỡ đan xen vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo và thơm ngon.






Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe.



Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi: 
Đây là món được xem là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được.


Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt. 


Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô.

Ồ ngon quá vậy tìm và mua thịt bò Kobe ở đâu ?

Thịt bò Kobe là thực phẩm ngon sạch nổi tiếng nhưng chúng ta chỉ có thể tìm được bò Kobe chỉ có tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này sau đó bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012. 

 




Nhưng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng. Các món ăn làm từ thịt bò Kobe này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác như món "hamburger Kobe" có giá lên đến 40 USD.

Theo thống kê trên thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe và những con này chỉ có ở tại Nhật Bản. Ở Mỹ tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu từ năm 2010 do đại dịch bệnh lở mồm long móng.


Gọi tên là bò Kobe nhưng không ai dám khẳng định là thịt bò Kobe Nhật Bản. Anh Thủy, quản lý một nhà hàng kinh doanh đồ ăn Nhật tại phố Kim Mã (Hà Nội) cho biết vì không nhập thịt bò Kobe, nên chưa bao giờ anh dám công bố với khách là bán thịt bò Kobe mà chỉ nói là bò Mỹ, bò Úc. Anh chia sẻ, chất lượng thịt loại bò này không thể so với Kobe nhưng đặc biệt bò Úc là loại ngon và có một vài điểm tương xứng với bò Kobe như vân mỡ đều, thịt mềm và thơm.

Còn theo một đầu bếp của nhà hàng nổi tiếng trên phố Lê Ngọc Hân lần đầu tiên thấy bò Kobe xịn cách đây đã lâu. Miếng thịt được cắt khối nhìn như thỏi vàng và nếu lạng mỏng, có thể ăn sống luôn được giá cực đắt chứ không chỉ có vài triệu đồng một kg như một số người kinh doanh tại Việt Nam quảng cáo.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm hiểu và xem kỹ số ID kèm theo khi mua thịt bò Kobe. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về món thịt bò Kobe đẳng cấp và "huyền thoại" này.


Đây là Loại thịt nằm trong 10 loại đồ ăn đắt nhất ở Nhật Bản.



Ngoài nho Ruby Roman giá 5.400 USD 30 quả, dưa hấu vuông, thịt bò Kobe, nấm Matsutake... cũng là những loại đồ ăn đắt đỏ và độc đáo nhất hành tinh xuất hiện ở Nhật Bản.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

10. Sữa chống căng thẳng: 43 USD/lít

Loại sữa đặc biệt này được sản xuất bởi công ty Nakazawa Foods của Nhật Bản có giá 43 USD/lít, đắt gấp 3 lần những loại sữa thông thường. Đây là loại sữa được vắt từ những con bò trưởng thành trong trạng thái ít căng thẳng - có tác động tích cực lên hệ thần kinh và não của con người. Loại sữa chống căng thẳng này được vắt một lần mỗi tuần vào lúc hoàng hôn – thời điểm cơ thể bò chứa hàm lượng melatonin (loại hormone giúp làm giảm sự lo lắng, căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm ở con người) cao nhất.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

9. Pizza thịt bò Kobe: 66 USD/chiếc

Toppings là loại pizza được bán tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Domino's Pizza, gồm có khoai tây, hành, sốt bò đặt biệt. Tại Nhật Bản, loại bánh này có thịt bò cao cấp Kobe và giá mỗi chiếc là 66 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

8. Gỏi cá Fugu: 100 USD/phần

Fugu là loại cá thuộc họ cá nóc - một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản. Các đầu bếp chế biến fugu phải trải qua chương trình huấn luyện hết sức nghiêm ngặt mới được cấp giấy chứng nhận. Điều đặc biệt là fugu được chế biến giữ lại một lượng nhỏ chất độc của cá nóc, để khi cho vào miệng có cảm giác tê tê và ngứa ran. Giá thấp nhất của một phần ăn fugu là 100 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

7. Dưa hấu vuông: 800 USD/quả

Là loại quả có vị ngon và rất tiện lợi, dưa hấu vuông Nhật Bản có hình dáng dễ cất trữ trong tủ lạnh. Để có những quả dưa hấu có hình dáng đặc biệt này, người ta phải trồng chúng trong những hộp hình vuông làm bằng nhựa hoặc kính. Tại Nhật Bản, dưa hấu vuông được bán trong các cửa hàng đặc biệt với giá 200 USD một quả. Trên thế giới, giá mỗi quả lên tới 800 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

6. Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg

Vào những năm 1980 - 1990, nấm Matsutake là loại thực phầm phổ biến nhất tại Nhật Bản. Ngày nay, chỉ còn một số ít nơi trồng loại nấm này bởi môi trường bị ô nhiễm. Mỗi năm, sản lượng nấm Matsutake thu hoạch được trên cả Nhật Bản chỉ dưới 1.000 tấn và giá mỗi kg là 2.000 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

5. Thịt bò Nhật Bản (Wagyu): 500 - 2.800 USD/kg

Từ “vagyu” được dịch là “thịt bò Nhật Bản”, dùng để chỉ loại thịt bò cao cấp có bề ngoài giống như đá cẩm thạch. Tùy vào địa điểm của trang trại, người Nhật dùng phương pháp chăm nuôi bò đặc biệt, như massage, cho uống bia hoặc rượu sake… Thịt bò Nhật Bản có mùi thơm và vị ngon hảo hạng. Loại thịt bò tốt nhất được sản xuất tại Kobe (Honshu, Nhật Bản). Giá mỗi kg  từ 500 tới 2.800 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

4. Nho Roman Ruby: 4.000 USD một chùm

Roman ruby là loại nho được nhân giống vào năm 2008 và chỉ có tại Ishikawa, Nhật Bản. Nho Ruby Roman được trồng và thu hoạch với các quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Mỗi quả nho có màu đỏ, bằng kích cỡ quả bóng tennis và nặng ít nhất 20gr/quả với lượng đường lên tới 18 - 22%.  Năm 2010, thu hoạch loại nho cao cấp này chỉ có 6 chùm. Năm 2011 thậm chí không có chùm nào. Tháng 7/2013, người ta chỉ thu hoạch được 1 chùm nho cao cấp và bán với giá 4.000 USD. Thậm chí, gần đây nhất, chùm nho 30 quả được đấu giá thành công với mức 5.400 USD (khoảng 118 triệu đồng).
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

3. Dưa hấu đen: 6.100 USD/quả

Được trồng tại đảo Hokkaido của Nhật Bản, loại dưa hấu đen quý hiếm này nổi tiếng với vị tươi mát và ngọt lịm. Mỗi năm, chỉ có 10.000 quả được thu hoạch. Năm 2008, một quả dưa hấu đen được bán với giá cao kỷ lục 6.100 USD.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

2. Dưa Yubari: 26.000 USD/2 quả

Là "con lai" của hai giống dưa vàng, dưa Yubari có vỏ màu vàng cam và phần thịt mịn màng. Loại dưa này có vị ngọt lịm, hàm lượng dinh dưỡng cao và kích cỡ mỗi quả khá lớn. Dưa Yubari thường được bán theo hộp hai quả. Loại dưa này từng được bán đấu giá và đạt mức 26.000 USD/hai quả.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản

1. Cá ngừ Toro - món ăn đắt số một trong các nhà hàng cao cấp

Toro là tên gọi món cá ngừ vây xanh được dùng với sushi. Phần toro có hàm lượng dinh dưỡng cao và đắt nhất là Otori – miếng phi lê cắt từ đuôi tới gần đầu cá. Toro có giá thường xuyên biến động theo thị trường, nhưng luôn là món đắt nhất trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp.


(Tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet)
Thưởng thức món thịt bò Kobe Nhật Bản

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Kobe Nhật