Cách chế biến thịt bò Kobe Nhật Bản

Cung cấp thịt bò kobe Nhật Bản tại Đà Nẵng
Thịt bò Kobe có nhiều cách chế biến khác nhau làm nên những hương vị đặc trưng cho từng món ăn.
Giới thiệu: Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món Sashimi, bít tết, nướng nhanh ở nhiệt độ cao khoảng 1-2 phút cho mỗi mặt. Không được quá lâu, nếu không chất béo trong các thớ thịt tan đi sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe.

Món Sashimi
Sashimi đơn giản là hải sản sống hoặc thịt sống thái lát mỏng, ngâm nhanh chóng và dùng với nước sốt. Các món Sashimi luôn được đề cao trong văn hóa ẩm thực của người Nhật.
Chìa khóa để tạo nên món bò Kobe Sashimi hoàn hảo là cách trang trí và nước sốt.
Củ cải Daikon cắt thành sợi như dây dầy để một bên. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. (Wasabi cũng là một loại gia vị gần giống mù tạt có nguồn gốc là một số cây rau trong họ Cải, mù tạt là bột nghiền từ quả, wasabi bột nghiền từ củ). Gừng tươi cũng được bố trí để tạo thêm hương vị và sức nóng cho món ăn.
Nước chấm truyền thống cho các món thịt Sashimi gọi là Ponzu. Sẽ rất khó để làm loại nước chấm này, trừ khi đã được đào tạo trong các nhà bếp có kinh nghiệm. Các thành phần đáng chú ý của Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển… sau đó ninh nhỏ lửa và chờ đợi.
Bước cuối cùng, cho thêm một chút nước cam, và lá tía tô được trang điểm vào mỗi phần Sashimi.
Điểm nhấn là gì? Đó là sự tinh tế của sự phối hợp giữa các thành phần và hương vị. Thưởng thức món ăn cùng rượu vang. Tốt nhất là cùng rượu Sake để cảm nhận hương vị đặc trưng Nhật Bản.
Ngoài ra bạn có thể làm bít tết 

Nguồn tham khảo: baomoi.com
Mua bán thịt bò kobe, thịt bò kobe Nhật Bản, cung cấp thịt bò kobe,phở bò kobe,cách chế biến thịt bò kobe,thịt bò kobe bán ở đâu,Nguồn gốc bò bít tết,ban thit bo kobe tai da nang,cung cấp thịt bò kobe tại resort, khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Kobe Nhật